Thường trực HĐND xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin tức, sự kiện HĐND cấp huyện, cấp xã

Căn cứ Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam. Ngày 21/02/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Đồng Lý tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

HDNd xa Dong Ly.jpg

Đồng chí Tạ Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo HĐND xã Đồng Lý báo cáo kết quả hoạt động từ đầu nhiệm kỳ đến nay của HĐND xã, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo báo cáo, tổng số đại biểu của HĐND xã được bầu là 25 đại biểu, đa số các đại biểu đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân và chịu sự giám sát của cử tri; Thường trực HĐND tổ chức tiếp xúc cử tri theo đúng quy định. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tổ chức 09 kỳ họp theo luật định, các kỳ họp đảm bảo quy định, phát huy trách nhiệm nhiệm, trí tuệ, của đại biểu tham dự, dành nhiều thời gian cho việc chất vấn, trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung vào những vấn đề bức xúc được cử tri và nhân dân quan tâm; HĐND xã đã ban hành 57 Nghị quyết; tổ chức 18 cuộc giám sát chuyên đề theo kế hoạch. Thường trực HĐND  xã phối hợp với Lãnh đạo UBND xã tổ chức tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ 5 hằng tuần để nắm bắt tình hình, tiếp nhận, chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung giải quyết ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Thực hiện Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hà Nam. Cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành các quy trình, thủ tục thực hiện sáp nhập xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân vào thị trấn Vĩnh Trụ để mở rộng địa giới hành chính thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thị Huyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng ghi nhận kết quả hoạt động của HĐND xã trong nhiệm kỳ. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới Thường trực HĐND xã Đồng Lý phối hợp với Thường trực HĐND thị trấn Vĩnh Trụ tiến hành kiện toàn bộ máy mới, sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức sau khi sáp nhập; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, sớm ổn định tình hình, nhằm phát triển kinh tế xã hội sau khi sáp nhập…