Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển ...

Tin tức, sự kiện Đoàn ĐBQH tỉnh  
Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đối với các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.

         Sáng ngày 27/10/2021, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đối với các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.

         Dự và chủ trì tại điểm cầu Hà Nam có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

ngay 27.10.jpg

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tham dự phiên họp trực tuyến

         Thảo luận tại phiên họp, các vị đại biểu Quốc hội cơ bản đồng tình với Báo cáo của Chính phủ, Báo cáo thẩm tra của Ủy ban TCNS của Quốc hội thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đối với các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế. Việc ban hành các Nghị quyết đặc thù thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đối với các tỉnh, thành phố này; tạo động lực mới cho sự phát triển của các địa phương, đồng thời cũng góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và phục hồi phát triển trong thời gian tới vì ở đây không chỉ có vấn đề nguồn lực mà còn có các cơ chế, chính sách, thể chế rất quan trọng.

         Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.