Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban Pháp chế HĐND huyện Thanh Liêm giám sát công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ...

Tin tức, sự kiện  
Ban Pháp chế HĐND huyện Thanh Liêm giám sát công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn huyện

         Ngày 05-06/4/2018, Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại một số xã trên địa bàn huyện.

         Tham dự buổi giám sát có đồng chí Đinh Viết Cường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo U​​BND và cán bộ chuyên môn các xã được giám sát.

image0012.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

           Trong năm 2017 và quý I/2018, các địa phương trong huyện đã đề cao trách nhiệm trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền. Công tác tiếp dân tại các địa phương đã được thực hiện theo quy định của Luật tiếp công dân, luật khiếu nại, tố cáo; việc tiếp nhận và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo đã được lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm; kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật nhằm giữ gìn kỷ cương, trật tự tại cơ sở; các vụ việc cơ bản đã được giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định pháp luật; số đơn thư phát sinh, đơn thư tồn đọng kéo dài đã giảm.

           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Viết Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đồng chí đề nghị các địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; thực hiện tốt các giải pháp; tăng cường công tác quản lý nhà nước ở các lĩnh vực dễ phát sinh khiếu nại, tố cáo, giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Ban Pháp chế HĐND huyện​