Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tin tức, sự kiện Đoàn ĐBQH tỉnh  
Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

         Ngày 17/11/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV với cử tri tại một số xã, phường, thị trấn của 06 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

        Dự hội nghị có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành; Lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.

a huy-duy tien-ky 4.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Nội, Thị xã Duy Tiên .

        Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu Quốc hội đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; Khái quát kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4; tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương; một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

        Theo báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh, sau 21 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng; Quốc hội đã xem xét thông qua 06 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến đối với 07 dự án luật khác; tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

a thang-xuan khe.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân .

        Tại kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tham gia đầy đủ các phiên họp toàn thể tại hội trường và thảo luận tổ theo chương trình kỳ họp; tích cực nghiên cứu, thảo luận, tham gia nhiều ý kiến phát biểu có chất lượng tại các phiên thảo luận ở hội trường và tại tổ. Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 05 lượt ý kiến phát biểu tại phiên thảo luận toàn thể tại hội trường, 14 lượt ý kiến phát biểu tại các phiên thảo luận tổ và 02 ý kiến chất vấn về những vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm đối với Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Bên cạnh đó, các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia tích cực, trách nhiệm vào các hoạt động của các Uỷ ban Quốc hội, các nhóm nghị sỹ hữu nghị mà ĐBQH là thành viên và nhiều hoạt động bên lề kỳ họp khác. Những kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đã góp phần quan trọng vào thành công chung của cả kỳ họp.

c hien-kim bang.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng

          Tại hội nghị, cử tri các địa phương bày tỏ sự vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cũng như những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh, của đất nước thời gian qua; đồng thời, tiếp tục có ý kiến kiến nghị với đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ một số vấn đề như: có giải pháp xử lý hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường do khí thải tại các khu công nghiệp, cũng như nguồn nước lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy; nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi; hỗ trợ kinh phí trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử cấp Quốc gia; sớm hoàn thiện 2 Bệnh viên (Bạch Mai 2, Việt Đức cơ sở Hà Nam), phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân..;

        Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiêm túc tiếp thu; trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Ban dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.