Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm việc với sở Y tế

Tin hoạt động Ban Văn hóa Xã hội  
Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm việc với sở Y tế
Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/VH-XH ngày 12 tháng 5 năm 2015, chiều ngày 15/06/2015, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Y tế về công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân và việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh ở một số cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Quốc Hùng - Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh và các thành viên Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo: Mặt trận tổ quốc; Chi cục quản lý thị trường.


Đồng chí Trần Quốc Hùng,  Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy,

Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh tại buổi làm việcvới Sở Y tế.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân và việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khám, chữa bệnh ở một số cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh.  Các đại biểu tham gia buổi làm việc nêu một số ý kiến trao đổi về việc: cấp chứng chỉ hành nghề; cấp giấy phép hoạt động; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Sau khi giám sát tại sở Y tế, Đoàn tiếp tục làm việc với 01 phòng chẩn trị y học cổ truyền về việc chấp hành pháp luật trong công tác khám, chữa bệnh.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Quốc Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của ngành y tế trong thời gian qua và đề nghị: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. Cần chấn chỉnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở tư nhân để bảo đảm an toàn cho người bệnh khi khám, chữa bệnh. Ngoài ra, Sở Y tế chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh cho người hành nghề và các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền các cấp tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Văn Tất Phẩm, Phó Giám đốc sở Y tế trình bày báo cáo với Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh.


Đoàn khảo sát tại phòng chẩn trị y học cổ truyền

Dương Đức Vượng, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm.

 

Phòng Thông tin - Dân nguyện