Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Tin tức, sự kiện HĐND tỉnh  
Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

         Ngày 21/02/2023, Đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do bà Jung Yoon Kyung, Đại biểu HĐND tỉnh, Người phát ngôn của Đảng Dân chủ tại tỉnh Gyeonggi; Ủy viên Ủy ban Giáo dục, Phụ nữ, Gia đình và Đời sống làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Hà Nam.

         Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; Lãnh đạo các Văn phòng: Đoàn ĐBQH&HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các KCN, Tài chính, Xây dựng.

c thuy.JPG

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chào mừng bà Jung Yoon Kyung, người phát ngôn của Đảng Dân chủ tại tỉnh Gyeonggi đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Nam; đồng thời chúc bà và Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gyeonggi có chương trình công tác tại tỉnh Hà Nam và tại Việt Nam thu được những kết quả tốt đẹp.

          Giới thiệu những nét khái quát về tỉnh Hà Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: trong những năm qua, Hà Nam được biết đến là môi trường đầu tư “thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện", tỉnh Hà Nam luôn đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế với một số địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc. Đối với tỉnh Hà Nam, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tỉnh; Hà Nam luôn luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Đến nay, Hà Nam đã thu hút được trên 350 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký là 5 tỷ USD; trong đó, có gần 150 dự án đầu tư của Hàn Quốc với vốn đầu tư trên 1,7 tỷ USD. Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về cả số dự án và số vốn đầu tư trong tổng số 13 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hà Nam, với một số doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả như: Công ty TNHH Seoul Semiconductor Vina, Công Ty TNHH Dream Plastic, Công ty TNHH Anam Electronics Việt Nam…

          Kể từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đến nay, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi đã có những bước phát triển ngày càng sâu sắc trên các lĩnh vực. Hai địa phương đã duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, thông tin, tổ chức các chuyến thăm của các Đoàn đại biểu lãnh đạo của 02 địa phương; tỉnh Gyeonggi đã ủng hộ hiện vật (xe cứu thương và xe cứu hỏa) cho tỉnh Hà Nam, bên cạnh đó, đã hỗ trợ tỉnh Hà Nam tổ chức thành công các Hội nghị xúc tiến đầu tư, qua đó có nhiều nhà đầu tư của Hàn Quốc nói chung và của tỉnh Gyeonggi nói riêng đã đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

          Trong chuyến thăm, làm việc này, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, với những tiềm năng, thế mạnh cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Hội đồng tỉnh Gyeonggi sẽ tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc có những chương trình đầu tư cụ thể vào địa bàn Hà Nam với đa dạng các lĩnh vực.

         Thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Gyeonggi, bà Jung Yoon Kyung cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh dành cho đoàn; bà Jung Yoon Kyung đề nghị tỉnh Hà Nam quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc thực hiện các dự án thành công; đồng thời trao đổi một số vấn đề quan tâm, hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh.

          Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã trao đổi những vấn đề liên quan: về môi trường đầu tư tại tỉnh các ưu đãi của tỉnh dành cho doanh nghiệp của Hàn Quốc khi đầu tư tại tỉnh; tăng cường việc phối hợp tổ chức các sự kiện văn hoá, giao lưu giữa 2 tỉnh...

tap the.JPG
Đoàn Đại biểu tỉnh Gyeonggi và Đoàn đại biểu tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm

         Trước khi làm việc với Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Hà Nam, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã đến thăm quan khu công nghiệp Đồng Văn IV và làm việc với Công ty TNHH Anam Electronics../.