Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2023 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin tức, sự kiện HĐND tỉnh  
Lãnh đạo HĐND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2023 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

         Sáng ngày 06/02/2023, trong không khí phấn khởi của những ngày Xuân mới, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức lễ giao, nhận quân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Dự và chỉ đạo tại buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo thay mặt Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị nhận quân và Lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền địa phương

thuy-giaonhanquan.jpg

Các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Phủ Lý

         Năm 2023,  tỉnh Hà Nam có 1.460 tân binh trong đó 1.250 tân binh nhập ngũ vào quân đội và 210 tân binh công an nhân dân. Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các huyện, thị xã, thành phố làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ quân sự xây dựng kế hoạch, chỉ đạo địa phương triển khai thực hiện chặt chẽ các bước, các khâu trong quy trình tuyển quân. Công tác sơ, khám tuyển sức khoẻ, xét duyệt công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, minh bạch từ cơ sở. Với sự vào cuộc tích cực của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp, 100% tân binh nhập ngũ năm 2023 của tỉnh Hà Nam đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn đề ra, có trình độ văn hoá, sức khoẻ, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

binhluc-giaonhanquan.jpg

Các đại biểu dự lễ giao, nhận quân tại huyện Bình Lục

      Các địa phương đã bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với các thanh niên ưu tú, đảm bảo tân binh lên đường nhập ngũ có nhận thức đúng đắn về truyền thống của Đảng, truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Các địa phương tiến hành chu đáo hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, qua đó tạo được khí thế, niềm tin cho chiến sĩ mới và gia đình, người thân. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước.

lua-giaonhanquan.jpg
Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa động viên

tân binh lên đường nhập ngũ​

        Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, chỉ huy đơn vị nhận quân đã tặng hoa chúc mừng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 và mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương, nâng cao ý thức tự giác, tự học, tự rèn; chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, ra sức thi đua, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; làm tròn nhiệm vụ mà Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và nhân dân giao phó. Các đồng chí Tân binh lên đường nhập ngũ hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

        Trong buổi sáng ngày 06/02/2023, các địa phương của tỉnh Hà Nam đã hoàn thành Lễ giao, nhận quân cho các đơn vị bảo đảm an toàn, trang trọng.