Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND.

Tin tức, sự kiện HĐND tỉnh

Sáng 12/11/2019, thực hiện chương trình công tác năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND. Tham dự hội nghị có các đại biểu HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND các huyện, thành phố; cán bộ, chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND các huyện, thành phố.

IMG_2241 800.jpg

Đồng chí Phạm Văn Đồng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Đồng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi, chia sẻ phương pháp, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND là hết sức cần thiết, giúp đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn; Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND các huyện, thành phố học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đề nghị các vị đại biểu tham dự hội nghị đầy đủ, nghiêm túc; đồng thời tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận, để hội nghị bồi dưỡng đạt được kết quả tốt.

​ DSC_2940 800.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là những nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động dân cử trình bày, trao đổi một số chuyên đề quan trọng, thiết thực, đó là: Kỹ năng thực hiện yêu cầu giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND; Kỹ năng quyết định dự toán, phê chuẩn quyết toán ngân sách; Quyết định chủ trương đầu tư, chương trình dự án; phân bổ vốn đầu tư công ở địa phương; Kỹ năng giám sát việc thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND; Kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri.

IMG_2303 800.jpg

Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị

Qua hội nghị đã cung cấp thêm cho các đại biểu kiến thức và kỹ năng cần thiết trong hoạt động của đại biểu HĐND, từ đó giúp đại biểu có thể vận dụng tốt hơn vào hoạt động thực tiễn, hướng tới không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng hoạt động của HĐND trong vai trò thực hiện chức năng quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND, đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới phát triển, niềm tin và sự mong đợi của cử tri trong giai đoạn tới.

Phòng Tổng hợp