Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường, xã quý I/2022

Tin tức, sự kiện HĐND cấp huyện, cấp xã  
Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường, xã quý I/2022

         Ngày 30/3/2022, Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý giao ban với Thường trực HĐND các phường, xã quý I/2022. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có Lãnh đạo HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố; Lãnh đạo các Ban HĐND, các tổ  đại biểu HĐND thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng các Ban HĐND các xã, phường.

a toan- giao ban quy 1-pl.jpg

 Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ,

 Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

        Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá tình hình hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã. Theo báo cáo của Thường trực HĐND thành phố Phủ Lý, từ quý IV/2021 đến hết quý I/2022, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND thành phố và các phường, xã có nhiều đổi mới, HĐND thành phố và các phường, xã đã tổ chức thành công kỳ họp cuối năm 2021, thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; Việc tổ chức các kỳ họp được đổi mới, kỳ họp dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp đảm bảo phù hợp với thực tiễn của địa phương. HĐND thành phố và HĐND các phường, xã thường xuyên giám sát, đôn đốc, triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND các cấp; từ tháng 9/2021 đến nay, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thành phố đã tổ chức 6 cuộc giám sát tại 07 cơ quan, đơn vị, trên địa bàn tập trung vào các lĩnh vực như: Việc thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, TTATXH; các chế độ chính sách cho người có công, công tác quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa; công tác đảm bảo ATTP, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Các cuộc giám sát chuyên đề được thực hiện theo đúng quy định theo Luật giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân tiếp tục được đổi mới theo hướng tiếp xúc trực tiếp với cử tri ở thôn, xóm, tổ dân phố, qua đó đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

 giao ban quy 1-pl.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị

        Cũng tại hội nghị, đại diện các ban, các tổ đại biểu HĐND thành phố và các phường, xã đã tập trung thảo luận đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thời gian tới.

       Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HĐND thành phố và HĐND các phường, xã đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng nghiêm túc chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị HĐND thành phố, HĐND các phường, xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đổi mới trong việc việc tổ chức các kỳ họp; nâng cao chất lượng xây dựng các văn bản trình kỳ họp. Tổ chức thực hiện giám sát chuyên đề theo kế hoạch; thường xuyên đôn đốc, giám sát việc triển khai Nghị quyết của HĐND các cấp, nhất là Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, nắm bắt, tiếp thu kịp thời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, nhân dân; kịp thời chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân./.