Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Tin tức, sự kiện HĐND tỉnh  
Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

         Ngày 29/6/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV với cử tri tại một số xã, phường, thị trấn của 06 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

        Dự hội nghị có đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Hùng Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; các vị đại biểu Quốc hội Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành; HĐND, UBND, UB MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

a huy-kim bang.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng.

       Tại các điểm tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu Quốc hội đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; khái quát kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

       Theo báo cáo của Đoàn ĐBQH tỉnh, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng; Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 05 Luật, 17 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến 06 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế xã hội không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

hội tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tiết,.JPG

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Tiết, T.P Phủ Lý.

        Tại kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tham gia đầy đủ, trách nhiệm các phiên họp toàn thể tại hội trường và thảo luận tổ theo chương trình kỳ họp; tích cực nghiên cứu, thảo luận, tham gia nhiều ý kiến phát biểu có chất lượng tại các phiên thảo luận ở hội trường và tại tổ. Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 03 lượt ý kiến phát biểu tại hội trường, gần 20 lượt ý kiến phát biểu tại các phiên thảo luận tổ và 02 ý kiến chất vấn về những vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm đối với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Bên cạnh đó, các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia tích cực, trách nhiệm vào các hoạt động của các Uỷ ban Quốc hội, các nhóm nghị sỹ hữu nghị mà ĐBQH là thành viên và nhiều hoạt động bên lề kỳ họp khác. Những kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đã góp phần quan trọng vào thành công chung của cả kỳ họp.

a thang-chuyen ngoai.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên

          Tại hội nghị, cử tri các địa phương bày tỏ sự vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cũng như những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua; đồng thời, tiếp tục có ý kiến kiến nghị với đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ một số vấn đề như: sớm tăng lương cho cán bộ, công chức viên chức; nâng mức trợ cấp cho đối tượng chính sách, người có công với các mạng; kiểm soát, quản lý chặt chẽ giá sách giáo khoa, tránh gây lãng phí tiền của nhà nước, nhân dân; có biện pháp bình ổn giá xăng, dầu, nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh; sớm sửa đổi Luật đất đai; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện 2 Bệnh viên (Bạch Mai 2, Việt Đức cơ sở Hà Nam), phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân..;

        Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các vị đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghiêm túc tiếp thu; trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Ban dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.


Tin liên quan