Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Nam kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước

Tin hoạt động VP HĐND  
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Nam kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước
Ngày 28/8/2015, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lã Thế Mẫn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; Phó Trưởng Ban chuyên trách HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng và cán bộ công chức của Văn phòng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo chuyên trách ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo văn phòng và các cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh qua các thời kỳ

Đ.c Đinh Trọng Hải, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đọc diễn văn Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng có quan hành chính Nhà nước.

Cách đây 70 năm ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và gắn với sự kiện lịch sử trọng đại đó là sự ra đời của Văn phòng Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Để ghi nhớ sự kiện này, ngày 22/7/2004 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 828, lấy ngày 28/8 hàng năm làm Ngày truyền thống của Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử với nhiều tên gọi khác nhau nhưng Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh luôn kế thừa và phát huy truyền thống, thực hiên tốt chức năng tham mưu, giúp việc cho Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh hoạt động có kết quả tốt. Trong quá trình hoạt động, các cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh luôn tuyệt đối trung thành, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Văn phòng đã có sự đổi mới tích cực, chuyển biến mạnh mẽ về số lượng và chất lượng trong tổ chức hoạt động để tham mưu, phục vụ tốt hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong việc thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; ban hành nhiều cơ chế, chính sách để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tham gia xây dựng pháp luật; giám sát việc thực hiện pháp luật ở địa phương….

Với những kết quả nổi bật trong thời gian qua, Văn Phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2012; UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc 2 năm liền (từ năm 2013 – 2014); nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động, Bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp.

Đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, những truyền thống kinh nghiệm quý báu của các thế hệ những người làm công tác văn phòng và tâm tư tình cảm của những cán bộ trẻ đang công tác tại văn phòng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Tân, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống để thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao trên các mặt công tác, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương….

          Một số hình ảnh Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thay mặt cán bộ, công chức và người lao động có quan nhận hoa của Thường trực HĐND tỉnh và Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh tặng  nhân ngày kỷ niêm truyền thống Văn phòng (28/8/1945-28/8/2015)

Phòng Thông tin - Dân nguyện