Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng tỉnh Gyeonggido (Hàn Quốc)

Giới thiệu chung Thường trực HĐND tỉnh  
Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của Hội đồng tỉnh Gyeonggido (Hàn Quốc)
Chiều ngày 26/12/2017, Đoàn đại biểu của Hội đồng tỉnh Gyeonggido (Hàn Quốc) do ông Choi Weon Yong – Tổng thư ký Hội đồng  tỉnh Gyeonggido làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với tỉnh.

          Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam;…

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình, kinh tế - xã hội của Hà Nam; trao đổi về hoạt động của HĐND tỉnh, về mối quan hệ giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggido. Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi nhấn mạnh, Hà Nam đang hội nhập, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI. Ngoài việc đầu tư đồng bộ về hạ tầng, tỉnh còn có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp và đã đạt được kết quả khá quan trọng. Ngoài phát triển công nghiệp, tỉnh còn quy hoạch và thu hút đầu tư đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, Hà Nam đang hướng tới mục tiêu là trung tâm thương mại, dịch vụ chất lượng cao với việc phát triển các khu: Y tế chất lượng cao, đô thị đại học, du lịch gắn với thương mại dịch vụ;...Hiện tại các khu công nghiệp của tỉnh có 108 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc trong đó có 13 doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeonggido, là những doanh nghiệp có vốn đầu tư tương đối lớn và đang hoạt động có hiệu quả. Hà Nam đang tiếp tục củng cố hạ tầng kết nối và chuẩn bị sẵn quỹ đất để sẵn sàng đón các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh. Hà Nam cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tiếp tục dành những điều kiện tốt nhất đón doanh nghiệp của Hàn Quốc trong đó có các doanh nghiệp từ tỉnh Gyeonggido đến đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về hoạt động của HĐND hai tỉnh, cũng như những nội dung thúc đẩy hợp tác giữa hai địa phương để thực hiện tốt bản hợp tác ghi nhớ về quan hệ hữu nghị giữa Hội đồng tỉnh Gyeonggido và Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam như: trao đổi các Đoàn công tác; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu đến các doanh nghiệp của Hàn Quốc về môi trường cũng như những lĩnh vực ưu tiên đầu tư vào tỉnh; hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp của 02 tỉnh giao lưu hợp tác kinh doanh; hợp tác, giao lưu văn hóa;...

Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggido (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm

cùng Đoàn đại biểu tỉnh Hà Nam

Thay mặt Đoàn đại biểu của Hội đồng tỉnh Gyeonggido, ông Choi Weon Yong đã  cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo HĐND tỉnh Hà Nam dành cho Đoàn; cam kết tỉnh Gyeonggido sẽ thực hiện tốt biên bản ghi nhớ về quan hệ, hợp tác giữa Hội đồng hai tỉnh, xây dựng kế hoạch hợp tác lâu dài với tỉnh Hà Nam, góp phần tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai tỉnh.

Sau buổi làm việc, Đoàn Đại biểu tỉnh Gyeonggido đã đến thăm một số Doanh nghiệp của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.