Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam.

Tin hoạt động Ban Pháp chế  
Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam.
Chiều 27/11/2013, Thực hiện kế hoạch số 34/KH-BPC ngày 18 tháng 11 năm 2013  của Ban Pháp chế HĐND tỉnh về thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đồng chí Hoàng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh trủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban pháp chế HĐND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Nam.

          Tại buổi làm việc đồng chí Phan Văn Minh, Viện Phó Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thay mặt ngành báo cáo kết quả công tác của ngành năm 2013. Theo báo cáo của Viện kiểm sát tỉnh: năm 2013 công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực; đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị Quyết của Quốc hội, đặc biệt là Nghị quyết số 37//2012/QH13 về công tác tư pháp năm 2013, Viện kiểm sát đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 37 đã đặt ra cho ngành. Chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp ngày càng được nâng cao. Công tác phát hiện, quản lý và báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp được chú trọng và từng bước được nâng cao về chất lượng, công tác xây dựng ngành có nhiều tiến bộ, đội ngũ cán bộ đã phát huy tốt vai trò quản lý, chỉ đạo điều hành ngày càng được hoàn thiện về mọi mặt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế ngành cần có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
 
          Cũng tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo ngành đã giải trình và làm rõ những nội dung mà các thành viên Ban pháp chế HĐND tỉnh đề nghị như: Kết quả việc thực hiện Nghị quyết số 37/2012/QH13; công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự; công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác kiểm sát việc bắt giữ chuyển xử lý hình sự; công tác kiểm sát việc tam giam; công tác kiểm sát thi hành án dân sự…
 
          Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao nhũng nỗ lực của ngành đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng tình với dự thảo báo cáo của ngành đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần có biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, quan tâm đến bồi dưỡng nâng cao chất lượng kiểm sát viên. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo ngành tiếp thu những ý kiến của các thành viên Ban pháp chế bổ sung, hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Hà Nam khóa XVII./.
 
          Theo kế hoạch Ban pháp chế sẽ có buổi làm việc với Sở Nội vụ và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam
PHÒNG THÔNG TIN - DÂN NGUYỆN